Uniqlo Việt Nam cho biết, đơn vị này đang tìm kiếm vị trí phú hợp trên địa tỉnh Bình Dương.

Ông Sato Ryota, giám đốc điều hành Công ty Uniqlo Việt Nam vừa có buổi làm việc với ông Mai Hùng Dũng, phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Bình Dương.

Ông Sato Ryota đánh giá, thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng rất giàu tiềm năng. Căn cứ vào kế hoạch phát triển và mở rộng hệ thống các cửa hàng, Uniqlo Việt Nam mong muốn tìm kiếm các vị trí kinh doanh phù hợp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Công ty mong muốn được chính quyền tỉnh cùng các cơ quan, ban nghành tích cực hỗ trợ để thực hiện tốt mục tiêu kinh doanh; đồng thời phục vụ nhu cầu của người dân và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Buổi làm việc của Uniqlo Việt Nam với UBND Bình Dương
Buổi làm việc của Uniqlo Việt Nam với UBND Bình Dương

Uniqlo là công ty chuyên thiết kế, may mặc và bán lẻ trang phục thường ngày. Đây cũng là một trong những thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản.

Hiện nay, Uniqlo đã sở hữu gần 3.000 cửa hàng ở khắp Châu Âu và Mỹ. Cuối năm 2019, Uniqlo đã thành lập cửa hàng Uniqlo Donkoy đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay Uniqlo đã gần có 20 cửa hàng tại Việt Nam, trong đó có nhiều cửa hàng thuộc diện lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2022, Uniqlo đạt mục tiêu doanh thu tại khu vực Đông Nam Á sẽ tăng gấp 3 lần, đạt hơn 300 tỷ yên (2,7 tỷ USD). Đây là một chiến lược nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu của Uniqlo lên mức gấp đôi, đạt hơn 3.000 tỷ yên (26 tỷ USD).

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đánh giá, Bình Dương hiện đang hội tụ đủ các điều kiện về hạ tầng, giao thông, các trung tâm mua sắm; nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng ngày tăng cao; rất nhiều tiềm năng để Uniqlo đến đầu tư. Chính quyền tỉnh cùng tổng Công ty Becamex IDC sẽ hỗ trợ tích cực cho Uniqlo.

Về dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương, trong tháng 10, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh đạt 119 tiệu USD gồm 4 dự án mới (2 triệu USD), 4 dự án điều chỉnh tăng vốn (3 triệu USD), 4 dự án góp vốn (114 triệu USD). Lũy kế 10 tháng, tỉnh đã thu hút hơn 2,7 tỷ USD, tăng 57% so với cùng kỳ, trong đò có 58 dự án đầu tư mới, 18 dự án điều chỉnh tăng vốn và 138 dự án góp vốn.

Khởi công nhà máy LEDO hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương