VNF- Với tổng vốn đầu tư hơn 1 Tỷ USD, dự án của Tập đoàn LEGO tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ một công ty Đan Mạch vào Việt Nam.

Sáng 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đã chính thức động thổ dự án xây dựng nhà máy tại KCN Việt Nam- Singapore III (VISIP III) tại T.X Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tham dự buổi lễ tại nhà máy LEGO
Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tham dự buổi lễ tại nhà máy LEGO

Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, thái tử kế vị Đan Mạch Frederik Andre Henrik Chistian, lãnh đạo tỉnh Bình Minh và đại diện các ban nghành Trung ương, địa phương và cơ quan lãnh sự Đan Mạch.

Xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương dương 62 sân bóng đá, nhà máy được giới thiệu là nơi áp dụng công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm LEGO.

Cuối tháng 3/2022, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại KCN VISIP III.

Lãnh đạo Tập đoàn LEGO cho biết dự án của Tập đoàn tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ một công ty Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay và đây sẽ là nah2 máy bền vững nhất của LEGO trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang bị hiện đại.

Được biết, nhà máy này sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời. Dự án sẽ khởi công vào nữa cuối năm 2022, hoạt động vào băn 2024, góp phần tạo ra 4,000 việc làm trong 15 năm tới.

Quy hoạch Thuận An

Chính sách về nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp